//
you're reading...
Blog, Công việc, Tư vấn, Tư vấn tâm lý

Phải biết ghen tị – để thành công!

(Quocchien242) Bạn có muốn một cuộc sống sung túc, thậm chí là dư giả không? Bạn có muốn thành đạt trong công việc mà vẫn giữ được hạnh phúc trong gia đình không? Bạn muốn có nhà lầu, xe hơi và những chuyến du lịch trong hay ngoài nước không? Bạn phải biết ghen tị! Thật đấy. Tôi sẽ chỉ ra cho bạn biết vì sao.

Ghen tị là một cảm xúc tiêu cực, vì thế mà hầu hết mọi người luôn che giấu – thậm chí lên án nó. Người ta nói rằng phải ngưỡng mộ sự thành công của người khác, phải thấy vui và hạnh phúc với sự thành đạt của bạn bè, người thân… – trong khi chính thâm tâm họ lại thấy một sự ghen tức không hề nhẹ (!). Con người luôn muốn dấu diếm những cái xấu xí và tập nói những điều bóng bẩy. Xã hội càng phát triển thì chúng ta càng có nhiều vỏ bọc hay những chiếc mặt nạ che đậy cảm xúc thật của mình. Không! Đừng làm như thế nữa.

stopitKhi bạn còn đang phải chạy cơm từng bữa với ví tiền mỏng dính, thì hãy ghen tị khi thấy người khác giàu có hơn mình.

Khi bạn còn đang chật vật tìm cách mưu sinh, thì hãy ghen tị khi thấy người khác thảnh thơi trong những căn biệt thự của họ.

Khi bạn còn đang nai lưng ra làm công ăn lương cho “sếp”, thì hãy ghen tị khi thấy người ta là những doanh nhân thành đạt.

Khi bạn vẫn phải đi chiếc xe máy cà tàng đến công sở, thì hãy ghen tị khi thấy người ta vi vu trong những chiếc ô tô bóng lộn.

Khi bạn chỉ có vài ba bộ quần áo cũ để mặc trong cả tuần, thì hãy ghen tị khi thấy người khác xúng xính trong những bộ comple hoặc váy vóc điệu đà.

Khi bạn đau đầu vì không thể điều hòa mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu hoặc nuôi dạy con cái, thì hãy ghen tị với cuộc sống hạnh phúc của nhiều gia đình khác.

Khi bạn chỉ có thể đổi gió bằng việc về quê hoặc lấy xe đi loanh quanh vùng ngoại ô, thì hãy ghen tị với những người có khả năng đi du lịch trong và ngoài nước 2, 3 lần mỗi năm.

Bạn hãy ghen tị với tất cả những ai thành công hơn mình. Vì từ cảm xúc tiêu cực đó, bạn mới có động lực để phấn đấu và thành công hơn họ!

Nếu bạn chỉ ghen tị, rồi sau đó ngồi than thân trách phận – bạn sẽ thất bại!

Nếu bạn chỉ ghen tị, rồi tức tối và dèm pha người ta – bạn sẽ thất bại!

Nếu bạn chỉ ghen tị, rồi giận dữ đổ lỗi cho những ai làm bạn nghèo túng – bạn sẽ thất bại!

Nếu bạn chỉ ghen tị, rồi để đó, vì nghĩ rằng “cái số mình chỉ được vậy thôi” – bạn sẽ thất bại!

Nếu bạn chỉ ghen tị, rồi sau đấy càng thấy tự ti về bản thân – bạn sẽ mãi mãi thất bại!

Cảm xúc tiêu cực có thể khiến ta hành động ngu ngốc, điều đó khiến ta thất bại. Nhưng cảm xúc tiêu cực, nếu biết vận dụng tốt, lại trở thành động lực giúp ta mạnh mẽ hơn, khát khao hơn và rồi sẽ thành công hơn.

Steve Jobs không học hết đại học, nhưng ông đã trở thành biểu tượng của thế giới công nghệ.

Bill Gate bỏ học giữa chừng, nhưng nhiều sinh viên khác xuất sắc hơn ông – bây giờ, lại trở thành nhân viên của ông.

Nick Vujicic thậm chí còn không may mắn bằng những người lành lặn, đủ cả chân tay. Nhưng bây giờ anh ấy nổi tiếng và thành công hơn họ rất nhiều.

Bạn nên ghen tị với những người thành công hơn mình. Ghen tị thực sự, bạn phải cảm nhận rõ ràng được điều đó. Và – hãy biến cảm xúc mạnh mẽ ấy thành động lực để vươn lên. Đến một ngày bạn sẽ còn thành công hơn họ.

Chúc bạn sống một cuộc đời như ước mơ và nhận được những kết quả như mình mong muốn.

– Nguyễn Quốc Chiến,
Thắp lên ngọn lửa từ mỗi trái tim.
Advertisements

About Nguyễn Quốc Chiến

Tôi luôn muốn thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết, sức sống và niềm đam mê từ chính trong tim mỗi người. Không phải bằng các khẩu hiệu hoành tráng, những hoạt động ồn ào, những việc làm lớn lao. Chỉ bằng những gì nhẹ nhàng, tinh tế và sâu thẳm trong tim. Giống như "Triết lý Quả dưa hấu" vậy. Xanh vỏ, đỏ lòng - bề ngoài ai cũng có vẻ hời hợt, nhưng bên trong là những trái tim sẵn sàng bùng cháy khi được kích phát bởi đam mê.

Discussion

No comments yet.

Comment

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Bài viết được xem nhiều

Advertisements
%d bloggers like this: