//
you're reading...
Blog, Sở thích, Vọc máy tính

[Hướng dẫn] Sửa lỗi IDM – “Fake Serial Number”

(Quocchien242) IDM là phần mềm download nổi tiếng thế giới và được sử dụng phổ biến bậc nhất ở Việt Nam. Việc crack quá dễ dàng nên rất “hiếm” người tự nguyện mua bản quyền phần mềm này. Tuy nhiên, thời gian gần đây nhà sản xuất đã làm chặt chẽ hơn và những phiên bản crack IDM liên tục bị phát hiện kèm thông báo:

Cách sửa khắc phục lỗi fake serial number của IDM

Nguyên nhân dẫn đến thông báo này:

– Một điều khá lý thú là các nước khác không bao giờ bị lỗi IDM block này. Nguyên nhân rất đơn giản, đó là ở Việt Nam có công ty Trường An nhận phân phối bản quyền. Và Việt Nam nằm trong phân vùng Châu Á (các nước đang phát triễn, nên key rẻ hơn 1 tý – chỉ 399000 đồng). Chính vì nguyên nhân này nên khi máy tính bạn để phân vùng (Region) là Vietnamese thì IDM bị block là chắc chắn 100%.

– Một khi bạn crack IDM thì sẽ bị block ngay, khi đó nó sẽ cài 1 khóa vào reg nên ko tài nào dùng Keygen, Path đễ đăng ký lại. Khi chạy IDM vẫn hiện lên trang wed và thông báo bực mình đó.

– Nguyên nhân của việc thay đổi phân vùng quốc gia là do các Keygen, Path đều do người nước ngoài làm ra (một số key, path ta thấy có ngôn ngữ tiếng việt là do các vọc sĩ bào chế lại, thực chất ruột nó là hàng nhập lậu). Nên khi máy tính để Region là Vietnamese thì sai phân vùng quốc gia so với Key, Path. Vì thế nên lỗi hy hữu này chỉ xảy ra ỡ VN đặt biệt là trên Windows 7, vì khi các chuyên viên cài đặt Windows đều để Windows 7 tự nhận Region, nên mặc định là Vietnamese.

Cách sửa khắc phục lỗi như sau: 

B1: Thoát IDM  bằng cách click chuột phải vào icon IDM ở góc bên phải phía dưới máy tính chọn Exit

Cách sửa khắc phục lỗi fake serial number của IDM

B2: Bạn vào ổ cài IDM (Thường là C:\Program Files\Internet Download Manager đối với win 32 bit, hoặc C:\Program Files (x86)\Internet Download Manager với win 64 bit ) > tìm đến file IDMGrHlp.exe đổi tên nó thành thành IDMGrHlpddd > Khởi động lại IDM > Xong!

B3: Mở IDM và sử dụng như bình thường.

Chú ý: 

* Cách này sẽ gây ra thông báo lỗi mất file khi máy tính được mở. Nhưng IDM thì vẫn chạy ngon và tốt. Vì vậy không cần lo lắng gì cả.

* Bài viết tham khảo từ blog Bittuot. Để biết thêm các cách khắc phục khác, vui lòng truy cập vào link blog này.

* Nếu có điều kiện, bạn nên mua bản quyền phần mềm này, vừa tôn trọng tác giả vừa không lo những phiền hà phát sinh.

– (ST),

Advertisements

About Nguyễn Quốc Chiến

Tôi luôn muốn thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết, sức sống và niềm đam mê từ chính trong tim mỗi người. Không phải bằng các khẩu hiệu hoành tráng, những hoạt động ồn ào, những việc làm lớn lao. Chỉ bằng những gì nhẹ nhàng, tinh tế và sâu thẳm trong tim. Giống như "Triết lý Quả dưa hấu" vậy. Xanh vỏ, đỏ lòng - bề ngoài ai cũng có vẻ hời hợt, nhưng bên trong là những trái tim sẵn sàng bùng cháy khi được kích phát bởi đam mê.

Discussion

No comments yet.

Comment

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Bài viết được xem nhiều

Advertisements
%d bloggers like this: