//
you're reading...
Công việc, Tư vấn, Tư vấn nghề nghiệp

Visume – Xu hướng xin việc mới & lạ

(Quocchien242) Ứng viên có trung bình 30 giây để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng qua bước sàng lọc Resume/CV. Làm thế nào để Resume của bạn nổi bật và khác biệt giữa hàng chục hồ sơ ứng tuyển? Một Visume chắc chắn sẽ thu hút bất kỳ nhà tuyển dụng nào.

Visume là gì?

Visume đơn giản là một Resume được thực hiện bằng video. Tức là thay vì gõ ra văn bản word, thì ứng viên quay một đoạn phim ngắn giới thiệu về bản thân, kỹ năng và kinh nghiệm làm việc để thuyết phục nhà tuyển dụng rằng bản thân phù hợp với vị trí ứng tuyển.

visume war contestThế nào là một Visume ấn tượng?

Không “trả bài”: Không nên chỉ đọc lại những thông tin trong Resume, hãy tận dụng ưu điểm của video để thuyết phục nhà tuyển dụng vì sao bạn là ứng viên tiềm năng cho vị trí này; hay bạn có thể đóng góp gì cho công ty với khả năng và nhiệt huyết của mình thể hiện qua lời nói và cách trình bày.

Không độc thoại: Các hiệu ứng hình ảnh và nhạc nền sẽ giúp nội dung Visume trở nên thú vị và hấp dẫn người xem hơn.

Ngắn gọn và súc tích: Với độ dài trong khoảng 2 phút trở lại, hãy dùng Visume như một đoạn teaser về bản thân để nhà tuyển dụng muốn tìm hiểu thêm về bạn ở vòng phỏng vấn trực tiếp.

Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm một số Visume trên Youtube để tham khảo trước khi bắt tay thực hiện.

(Nếu bạn ngần ngại, hoặc không có điều kiện quay VideoClip về mình, thì có thể thay thể bằng cách dựng clip, hoặc thiết kế bằng powerpoint sau đó convert sang định dạng video. – Quocchien242)

Tham khảo một mẫu ấn tượng như sau:

Chúc bạn đạt được ước mơ sự nghiệp!

– Nguồn: VietnamWorks

Advertisements

About Nguyễn Quốc Chiến

Tôi luôn muốn thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết, sức sống và niềm đam mê từ chính trong tim mỗi người. Không phải bằng các khẩu hiệu hoành tráng, những hoạt động ồn ào, những việc làm lớn lao. Chỉ bằng những gì nhẹ nhàng, tinh tế và sâu thẳm trong tim. Giống như "Triết lý Quả dưa hấu" vậy. Xanh vỏ, đỏ lòng - bề ngoài ai cũng có vẻ hời hợt, nhưng bên trong là những trái tim sẵn sàng bùng cháy khi được kích phát bởi đam mê.

Discussion

No comments yet.

Comment

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Bài viết được xem nhiều

Advertisements
%d bloggers like this: