//
you're reading...
Công việc, Tư vấn, Tư vấn nghề nghiệp

Cuối năm – Thời điểm “vàng” để săn việc

(Quocchien242) Mạng tuyển dụng Vietnamworks rất biết cách chăm sóc khách hàng. Trung bình 1 tuần họ sẽ gửi từ 1 – 3 email chăm sóc tới người dùng đã đăng ký tài khoản trên website của mình. Không chỉ có thế, họ còn rất thông minh khi điền tên của từng khách hàng ngay trong nội dung email như thể bức thư này gửi riêng cho chính người đó. Một mẹo nhỏ mà các marketer cần phải ghi nhớ.

Hãy điểm qua 1 email như thế:

Cuối năm, thời điểm “vàng” để săn việc

?????????????????????????????????????????????????????????

Ảnh minh họa (Google)

Chào Quốc Chiến,

Đôi khi chúng ta vẫn nghĩ cuối năm là thời điểm không thích hợp để săn việc vì nhu cầu tuyển dụng có xu hướng giảm và phần lớn người đang có việc làm lo ngại sẽ mất tiền thưởng. Thực tế, cuối năm lại là thời điểm vàng để săn việc bởi biến động về nhân sự cấp cao có khuynh hướng xảy ra vào thời điểm “nhạy cảm” này. Đây là lúc các doanh nghiệp rà soát lại hệ thống nhân sự, chiêu nạp nhân tài cho những kế hoạch năm sau. Vì vậy, những vị trí hấp dẫn mà trong năm bạn ít khi tìm được sẽ bất ngờ xuất hiện.

Cuối năm cũng là lúc để nhìn lại, đánh giá và hoạch định con đường phát triển sự nghiệp. Nếu công việc của bạn những năm gần đây không có biến chuyển tích cực hoặc không hứa hẹn cơ hội thăng tiến, đã đến lúc bạn nên định hướng lại để không bị mắc cạn trên con đường sự nghiệp. Bắt đầu bằng việc xác định rõ khả năng, mục tiêu và công việc/vị trí mong muốn, chủ động tìm kiếm thông tin và mở rộng các mối quan hệ, tạo cơ hội gặp gỡ những người đang làm trong lĩnh vực, ngành nghề ấy.

Một điều quan trọng, đừng quên cập nhật & “tân trang” Résume thật đầy đủ và ấn tượng trên mạng tuyển dụng VietnamWorks.com. Ứng tuyển vào thời điểm cuối năm là một lợi thế vì số ứng viên cạnh tranh sẽ giảm đi rất nhiều.

Nên ở hay đi? Đừng quá lo lắng. Cảm giác này đều xảy đến với những người sắp chuyển đổi công việc. Hãy cân nhắc cẩn trọng, bạn sẽ không còn cảm thấy băn khoăn. Một khi đã quyết định, đừng ngần ngại “săn” và “đặt cọc” cho bản thân một công việc xứng tầm như một món quà năm mới.

Chúc Quốc Chiến đạt được ước mơ sự nghiệp!

VietnamWorks

Ai cũng muốn nghe tên mình được gọi lên, đó là 1 âm thanh vô cùng dễ chịu. Nếu bạn đang làm marketing online, hãy ghi nhớ nguyên tắc này: Đừng SPAM, hãy TRÂN TRỌNG từng khách hàng!

Nguyễn Quốc Chiến / Quocchien242,

>> Khóa học “Ứng viên chuyên nghiệp” 

>> Talk show “Tìm việc cuối năm, Dễ hay Khó?!.”

Advertisements

About Nguyễn Quốc Chiến

Tôi luôn muốn thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết, sức sống và niềm đam mê từ chính trong tim mỗi người. Không phải bằng các khẩu hiệu hoành tráng, những hoạt động ồn ào, những việc làm lớn lao. Chỉ bằng những gì nhẹ nhàng, tinh tế và sâu thẳm trong tim. Giống như "Triết lý Quả dưa hấu" vậy. Xanh vỏ, đỏ lòng - bề ngoài ai cũng có vẻ hời hợt, nhưng bên trong là những trái tim sẵn sàng bùng cháy khi được kích phát bởi đam mê.

Discussion

No comments yet.

Comment

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Bài viết được xem nhiều

Advertisements
%d bloggers like this: