//
you're reading...
Blog, Sở thích, Vọc máy tính

My Opera đóng cửa

Thế là sau Blog Yahoo, đến lượt Blog Opera cũng đã chính thức tuyên bố đóng cửa. Những năm 200…, khi mà Yahoo đang làm mưa làm gió về dịch vụ blog ở Việt Nam, thì đột nhiên ra quyết định ngừng hoạt động làm biết bao bloggers ngỡ ngàng, sửng sốt và cuống cuồng đi tìm những webblog khác thay thế. Nhân sự kiện này mà một loạt các tên tuổi như My Opera, Zing Me, Bloggers… được hưởng lợi với tính năng “chuyển những bài viết cũ từ Yahoo sang”. Và họ có thêm rất nhiều người dùng mới.

logo opera2

Vào thời điểm cách đây 3 năm, Opera nổi trội lên vì giao diện thân thiện, bloggers có chất lượng, dễ sử dụng, đặc biệt là người dùng được mở ra những forum do mình tự quản lý. [Tôi cũng đã từng tạo ra 1 “Ngôi nhà chung” với Forum Chuyện tình yêu :p]. Chỉ tiếc là do một vài hạn chế đã khiến cho forum Opera nói riêng và blog My Opera nói chung dần đánh mất lợi thế của mình vào tay những đối thủ khác. Bây giờ người ta hầu như chỉ dùng WordPress cho công việc và Zing Me cho giải trí. Chưa kể đến 1 phần rất lớn User sử dụng Facebook làm công cụ chính của mình.

My Opera

 

Điều cần đến thì cũng đến, ngày hôm nay mở thư ra, nhận được thông báo “Shutdown” của My Opera. Cũng là đóng lại những kỷ niệm, dấu ấn của 1 thời đam mê Blog, thế giới của tình yêu, tình bạn, văn chương và trà đạo. Mong rằng Opera cũng có công cụ giúp lưu lại database của người dùng. Chia tay Yahoo, chia tay Opera, chia tay những người bạn cũ…

Nguyễn Quốc Chiến / Flame

This slideshow requires JavaScript.

Advertisements

About Nguyễn Quốc Chiến

Tôi luôn muốn thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết, sức sống và niềm đam mê từ chính trong tim mỗi người. Không phải bằng các khẩu hiệu hoành tráng, những hoạt động ồn ào, những việc làm lớn lao. Chỉ bằng những gì nhẹ nhàng, tinh tế và sâu thẳm trong tim. Giống như "Triết lý Quả dưa hấu" vậy. Xanh vỏ, đỏ lòng - bề ngoài ai cũng có vẻ hời hợt, nhưng bên trong là những trái tim sẵn sàng bùng cháy khi được kích phát bởi đam mê.

Discussion

No comments yet.

Comment

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Bài viết được xem nhiều

Advertisements
%d bloggers like this: