//
you're reading...
Công việc, Tư vấn, Tư vấn nghề nghiệp

Bạn nên nhảy việc khi…

(Quocchien242) Nếu bạn có 1 trong những dấu hiệu này, đã đến lúc bạn cần phải suy nghĩ cho 1 sự thay đổi.682_chuyen-viec

Thiếu tôn trọng sếp

Bạn luôn bất đồng quan điểm với cấp trên và tỏ ra thiếu tôn trọng sếp, đây là một điều tối kỵ trong công việc và rất bất lợi cho bạn.

Làm việc trong một môi trường như vậy bạn sẽ không có cơ hội thăng tiến và bị ức chế khi làm việc. Thậm chí với những người sếp hẹp hòi thì bạn còn là “tâm điểm” chịu nhiều áp lực trong công việc. Trong trường hợp này, một công việc mới, một môi trường làm việc năng động, thoải mái hơn là điều mà bạn nên hướng tới và tìm kiếm.

Không hài lòng với mức lương

Bạn cho rằng với khả năng, công sức bạn cống hiến cho công ty, bạn xứng đáng nhận được mức lương thỏa đáng hơn; ngoài ra khi tham khảo trên thị trường lao động, bạn nhận thấy những người làm công việc giống bạn, năng lực tương đương bạn luôn nhận được thù lao cao hơn bạn.

Trường hợp này nếu không thể đàm phán tăng lương với sếp, bạn có thể nghĩ đến chuyện ra đi.

Chán nản với công việc

Công việc hiện tại hoàn toàn không như bạn mong đợi: bạn muốn được làm việc ở công sở có đầy đủ tiện nghi, môi trường làm việc năng động… nhưng thực tế ngược lại khiến bạn không chút hứng thú khi đi làm. Vậy thì lý do gì bạn ở lại?

Không có cơ hội thăng tiến

Bạn là người tham vọng và muốn nhanh chóng được thăng tiến, nhưng bạn không có cơ hội vì xung quanh bạn luôn có những đồng nghiệp xuất sắc, đầy năng lực và nổi trội hơn bạn… Trong trường hợp này, một công việc mới có thể giúp bạn dễ dàng “tỏa sáng” hơn so với công việc hiện tại.

Quá bận rộn

Bạn phải làm việc các buổi tối, cả ngày thứ bảy, chủ nhật… và được trả lương khá hậu. Tuy nhiên công việc quá bận rộn và đầy căng thẳng khiến bạn luôn trong trạng thái bị stress nặng. Bạn không có thời gian dành cho bản thân cũng như gia đình và cuộc sống.

Trường hợp này bạn nên sớm xem xét chuyển việc, vì trên thực tế công việc không phải là tất cả. Xung quanh bạn còn có người thân, bạn bè… bạn nên trân trọng, giữ gìn những mối quan hệ này, đồng thời dành thời gian chăm chút cuộc sống cá nhân.

ST,

Advertisements

About Nguyễn Quốc Chiến

Tôi luôn muốn thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết, sức sống và niềm đam mê từ chính trong tim mỗi người. Không phải bằng các khẩu hiệu hoành tráng, những hoạt động ồn ào, những việc làm lớn lao. Chỉ bằng những gì nhẹ nhàng, tinh tế và sâu thẳm trong tim. Giống như "Triết lý Quả dưa hấu" vậy. Xanh vỏ, đỏ lòng - bề ngoài ai cũng có vẻ hời hợt, nhưng bên trong là những trái tim sẵn sàng bùng cháy khi được kích phát bởi đam mê.

Discussion

No comments yet.

Comment

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Bài viết được xem nhiều

Advertisements
%d bloggers like this: