//
you're reading...
Blog, Công việc, Tư vấn, Tư vấn tâm lý

Dầm mưa

Mình lại hâm rồi. Đang đi tự nhiên dở chứng muốn… trú mưa. Thế là khóa xe để đấy rồi sang bên kia đường đứng trú dưới hàng hiên bé tẹo của nhà người ta. Chỗ này gọi là dốc La Pho. Ngày xưa mình gọi nó là dốc Ngọc Hà, bởi nó đi vòng qua khu vườn rộng trồng nhiều hoa đẹp lắm. Ngày xưa ý, mình có đi nhiều, biết nhiều đâu. Nên cứ nói cầu thì bảo Long Biên, hoa Đào thì bảo Nhật Tân mà hoa nói chung thì cho rằng chỉ ở Ngọc Hà mới có. :)) Mãi sau này mới biết nó gọi là La Pho – có trời mới biết vì sao lại có cái tên gọi kì lạ vậy.

Tắm mưa có cái hay. Dầm mưa có cái hay. Mà trú dưới hiên nhà nhìn trời mưa cũng rất hay. Nhìn thấy nhiều biểu cảm của con người lắm. Có người thì vội vội vàng vàng đi nhanh để tránh ướt, có người thì áo mưa che kín mít và dính bệt cả vào thân. Có người trần trụi lao vào màn mưa ko dù, ko nón. Có người từ tốn như tận hưởng trời mưa. Có người khép nép, lo sợ mỗi khi có tiếng sấm hoặc 1 lằn sét nhá lên. Thú vị, thú vị lắm. Đứng trú mưa thì ko có nhiều việc để làm, chỉ đứng thôi, mọi ngôn ngữ, cử chỉ được tiết giảm xuống mức thấp nhất. Vì vậy mà suy nghĩ và cảm xúc mới được thể mà miên man trôi nổi bất tận. Nghĩ về công việc, nghĩ về cuộc sống, nghĩ về tính cách và những dự định của mình. Vốn ai cũng nghĩ con đường rồi sẽ thẳng tắp, rõ ràng lắm. Nào biết càng đi càng dài, càng ngoằn nghèo, rối rắm. Nhưng mà ko thừa đâu nhé. Cuộc sống là những trải nghiệm. Tất cả những j ta gặp phải đều rất có ích, dù ít dù nhiều. Bằng vào đó, ta lớn lên từng ngày, hiểu thêm mỗi ngày. Như hôm nay chẳng hạn, mình hiểu ra 1 điều – tắm mưa thì rất thích, ngoại trừ việc phải chuẩn bị thật nhiều quần áo để mà thay.

:))

– Flame,

Advertisements

About Nguyễn Quốc Chiến

Tôi luôn muốn thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết, sức sống và niềm đam mê từ chính trong tim mỗi người. Không phải bằng các khẩu hiệu hoành tráng, những hoạt động ồn ào, những việc làm lớn lao. Chỉ bằng những gì nhẹ nhàng, tinh tế và sâu thẳm trong tim. Giống như "Triết lý Quả dưa hấu" vậy. Xanh vỏ, đỏ lòng - bề ngoài ai cũng có vẻ hời hợt, nhưng bên trong là những trái tim sẵn sàng bùng cháy khi được kích phát bởi đam mê.

Discussion

No comments yet.

Comment

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Bài viết được xem nhiều

Advertisements
%d bloggers like this: